คำแนะนำสำหรับการเลือกเครื่องมือตัดตะแกรงสแตนเลส

              วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมที่ใช้ตัดตะแกรงสแตนเลส ตะแกรงเมทสานสแตนเลส ตะแกรงกรงไก่สแตนเลส ตะแกรงสานสแตนเลส ตะแกรงหม้อปั่นสแตนเลส และตาข่ายม้วนสแตนเลส

              ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและสงสัยว่า เราจะรู้ได้ไงว่าจะใช้วิธีหรือเครื่องมืออะไรที่เหมาะสมในการตัดตะแกรงสแตนเลส วันนี้ บริษัท ปภาวิน โปรดักส์ จำกัด จะมาแนะนำวิธีเบื้องต้นในการเลือกใช้เครื่องมือสำหรับตัดตะแกรงสแตนเลส โดยใช้ขนาดของเส้นลวดสแตนเลส ในการเลือกเครื่องมือสำหรับการตัดตะแกรงสแตนเลส

              ตะแกรงเมทสานสแตนเลส (Mesh Stainless Steel) ที่มีในสต็อกของบริษัทจะมีขนาดเล็กสุดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.025 มม. ซึ่งบางกว่าเส้นผมมนุษย์ จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องเจียรในการตัด

เราสามารถใช้กรรไกรธรรมดาที่ใช้ตามครัวเรือนทั่วไปสำหรับตัดตะแกรงเมทสานสแตนเลส (Mesh Stainless Steel) ได้อย่างง่ายได้ ขนาดเส้นลวดที่เหมาะสมสำหรับกรรไกรธรรมดาที่ใช้ตามครัวเรือนทั่วไป อยู่ที่เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.025 – 0.20 มม.

              สำหรับตะแกรงเมทสานสแตนเลส (Mesh Stainless Steel) ที่มีขนาดเส้นลวดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.22 มม. – 1.22 มม. สามารถเลือกใช้กรรไกรตัดแผ่นโลหะ (Tin Snips) ในการตัดตะแกรงเมทสานสแตนเลส

blankและขนาดเส้นลวดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 0.90 มม. – 6.00 มม. ควรใช้เลือกใช้เครื่องเจียในการตัดตะแกรงสแตนเลส

ตาราง คำแนะนำสำหรับการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับตัดตะแกรงสแตนเลสชนิดต่างๆ